Làm thế nào để hiểu chú rể của bạn?

Với tư cách là cô dâu, bạn có thể trải nghiệm rất nhiều những dải cảm xúc khác nhau trong suốt thời điểm chuẩn bị cho đám cưới, và thường thì những cảm xúc này hay diễn ra đồng thời. Bạn cảm thấy hưng phấn, căn thẳng, hồi hộp, lo lắng, đôi khi cảm thấy nhưng cơ thể mình như không còn chút sức lực nào nữa. Chú rể của bạn chẳng biết ở đâu trong những lúc này và đôi khi có mặt nhưng rồi lại biến mất khi có  chuyện gì đó xảy ra. Bạn có gia đình, phù dâu để trợ giúp mình, tuy nhiên, với chú rể thì bạn nên làm sao?

Lời khuyên đầu tiên là: Đừng khiến anh ấy bị quá tải bởi “một danh sách những công việc phải làm”. Anh ấy chỉ đơn giản muốn “lập gia đình”. Có rất ít những chú rể có hứng thú hay tích cực đối với những công việc chuẩn bị đám cưới. Điều này không có nghĩa là anh ấy không yêu bạn hay anh ấy thay lòng đổi dạ, nó chỉ đơn giản rằng “Anh ấy là đàn ông”.

Đừng hỏi anh ấy về danh sách khách anh ấy muốn mời trong lễ cưới mà hãy chuẩn bị tinh thần để tự viết cái danh sách đó đi, còn nếu bạn cứ chờ đợi anh ấy viết, có lẽ lúc đấy cả hai đã đang đi nghỉ tuần trăng mật rồi. Tuy nhiên, có lẽ anh ấy sẽ có ích trong suốt quá trình gửi thiệp mời, hãy phân công cho anh ấy dán phong bì hoặc nói anh ấy kiểm tra lại danh sách xem có cần thêm ai đó hay không. Giữ cho anh ấy một vài cái thiệp mời để cho một số người quan trọng mà anh ấy đã quên sau đó.

Đừng bắt anh ấy phải quyết định quá nhiều. Cái anh ấy cần đó là “cảm giác mình có liên quan nhưng không phải quá nhiều trách nhiệm. Chỉ đưa cho anh ấy chọn giữa 2 thứ với nhau, hoặc 1 trong 2 màu sắc, thay vì đưa cho anh ấy cả 1 dải màu, anh ấy sẽ trở nên rối loạn. Một khi anh ấy đã quyết định, hãy ghi nhớ cho anh ấy, sau đó hãy để những người đàn ông làm việc với nhau, họ biết kiểu dáng, họ biết về cơ thể nam giới và câu chuyện chỉ đơn giản là vậy. Đừng cố tham gia vào những câu chuyện mà đàn ông cảm thấy đơn giản còn phụ nữ lại luôn khiến chúng phức tạp và đau đầu hơn.

Đừng quên rằng đàn ông và phụ nữ không có chung một dạng thức thế hiện cảm xúc. Anh ấy muốn giúp đỡ và anh ấy, tất nhiên, rất yêu bạn. Anh ấy cũng sợ nếu đưa ra một quyết định sai và khiến bạn thất vọng. Và thực ra, anh ấy cũng không có chung sự quan tâm hay có chung cảm xúc với bạn trong một số vấn đề, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy không quan tâm đến bạn. Anh ấy có cách riêng thể hiện điều đó, và bằng chứng đó là việc hai bạn sắp cùng nhau đi vào lễ đường trong một đám cưới, thứ sẽ đánh dấu tình yêu của cả hai.

Vậy nên, hãy để anh ấy làm những thứ mà anh ấy làm tốt nhất, còn bạn, một người phụ nữ, bạn có những điểm mạnh riêng và khả năng bao quát riêng, vậy nên đừng hi vọng biến anh ấy “thành một người phụ nữ” như bạn mà hãy để anh ấy tham gia theo cách của mình.

By Wendy.W@ CTM Palace | Facebook | Bridal Diary

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: