HOT: 50+ CÁCH ĐỂ CẦU HÔN

Câu chuyện bạn “đã” cầu hôn như thế nào chắc chắn sẽ được kể đi kể lại từ nay đến suốt đời, và bởi thế, lời khuyên của mình dành cho bạn đó là “Hãy làm nó thành thực và lãng mạn nhất có thể, thậm chí bạn có thể sáng tạo – nếu muốn”, nhưng đừng bao giờ thực hiện nó một cách qua loa.

Bài viết dưới đây đem lại cho bạn những ý tưởng để cầu hôn với đối phương, không phân biệt bạn là nam hay nữ giới, tuy nhiên, trước khi áp dụng hãy suy nghĩ thật kĩ xem ý tưởng đó có phù hợp với đối phương không nhé. Ý tưởng chỉ là ý tưởng, còn bạn là người thực hiện và bạn hiểu nên làm thế nào cho đúng, phải vậy không?

CẦU HÔN Ở NƠI CÔNG CỘNG

PHOTO bởi PAPARAZZI PROPOSALS

1.Chọn một địa điểm yêu thích, nó có thể là một đài phun nước, tầng thượng khách sạn, đài tưởng niệm, công viên quốc gia…etc, bất cứ nơi nào thuộc về kỉ niệm cả nhân của hai bạn. Một khi bạn đã ở đó, hãy hỏi ai đó giúp bạn chụp 1 bức ảnh của hai người, và thay vì “tạo dáng” hãy quỳ xuống và nói lời cầu hôn.

2.Hãy kết hợp với một dàn hợp xướng, 1 ban nhạc, hay đơn giản chỉ là một tay chơi guitar có khả năng đệm nhạc, hãy cùng họ chuẩn bị một “màn biểu diễn” gây ngạc nhiên với ca khúc yêu thích của đối phương tại một khu vực hay công việc công công. Để chạm đến trái tim nàng, hãy nói chuyện với ca sĩ để họ có thể đưa tên của đối phương vào lời bài hát.

3. Hãy liên hệ với người quản lý sân khấu, hay một không gian công cộng nào đó để bạn được xuất hiện trên sân khấu trước phần biểu diễn. Chỉ mất một vài phút để bạn cầu hôn nhưng đừng để nó bị gián đoạn 🙂

4. Sắp đặt một lời cầu hôn bất ngờ với 1 họa sĩ vẽ kí họa đường phố. Hãy yêu cầu họa sĩ vẽ một bức tranh của hai bạn, rồi sau đó sẽ có 1 khung thoại trong bức tranh với câu hỏi “Em sẽ lấy anh chứ”, và “Yes!!” (Tất nhiên rồi).

5. Làm việc với một thợ lặn tại công viên hải dương học để anh ta giúp bạn giơ 1 cái biển với lời cầu hôn phía trên. Tiếp theo hãy cung cấp cho họ 1 cái biển không thấm nước với nội dung “Em sẽ lấy anh chứ?”, và cuối cùng, chọn cho hai bạn một vị trí đứng thích hợp và chờ đợi đến thời điểm…

6.Hãy bất ngờ tặng cho vị hôn phu của mình một bản đồ kho báu với đích đến chính là lời cầu hôn. Bắt đầu một miếng dán nhỏ ở nhà (viết bằng tay) và nó sẽ dẫn đến nhiều nơi khác nhau trong thành phố, và đoán xem, thứ cuối cùng đối phương tìm được là gì? *cười*

7. Ra ngoài vào 1 buổi tối, đưa đối phương đến một quán bar nhỏ, sau đó hãy liên hệ với DJ, hoặc trưởng nhóm nhạc để hỏi mượn 1 cái mic, và sau đó, hãy cầu hôn khi nhạc dừng lại, trên sàn nhảy. Đợi câu trả lời và sau đó, nhạc sẽ lại nổi lên…

8. Thuê một cái máy bay quảng cáo có lời cầu hôn của bạn để tất cả mọi người đều thấy (cái này chắc chưa áp dụng được ở VN)

CẦU HÔN KHI HAI BẠN ĐI DU LỊCH

PHOTO bởi CAMI JANE PHOTOGRAPHY

9. Kế hoạch là khi hai bạn đi du lịch cùng nhau (khi bạn bắt đầu có kế hoạch cầu hôn). Khi đang ở trên máy bay, hãy liên hệ với phi hành đoàn để xin phép, và sau đó thì hãy nói lời cầu hôn của mình khi máy bay đã ở độ cao 35.000 feet

10. Thuê một chiếc Vespa, xe tay ga hoặc xe đạp để tham quan thành phố và đưa cho đối phương một chiếc mũ bảo hiểm, nhắc nhở nàng phải đảm bảo an toàn, và khi nàng nhận được chiếc mũ bảo hiểm rồi thì chiếc nhẫn đã nằm sẵn trong đó. Và tiếp sau thì bạn biết rồi đấy, bạn có thể chở nàng dạo quanh thành phố để ăn mừng chiến thắng, một cảm giác không tệ nhỉ?

11. Đi đến bãi biển và cùng nhau xây một lâu đài cát với nhau (cách xa biển một chút, tránh việc sóng đánh mạnh sẽ làm đổ lâu đài). Khi đối phương không chú ý, hãy đặt chiếc nhẫn lên đỉnh lâu đài.

12. Sau một ngày dài tham quan, hãy làm việc sẵn với khách sạn để set-up sẵn những thứ như hoa hồng, nến, sam panh, và tất nhiên, hộp nhẫn sẽ được để ở giữa trái tim hoa hồng.

Ý TƯỞNG CẦU HÔN TỰ LÀM

13.Tập hơp tất cả bạn bè những người thân trong gia đình lại trong một bữa tiệc với 1 lý do bất kì nào đó. Phát cho mỗi người một chiếc áo phông và bóng bay, tất cả đều in chữ “Em sẽ lấy anh chứ?”, sau đó trong suốt bữa tiệc hãy gợi ý một bức ảnh kỉ niệm để có lý do để cho nàng xem thông điệp (trước đó hãy cảm phiền mọi người để giấu thật kĩ chiếc áo và những quả bóng).

14. Dán những ngôi sao phát sáng trên trần nhà của bạn, sau đó rủ đối phương nằm lên giường, tắt điện và chờ đợi phản ứng của nàng khi nhìn thấy ánh sáng phía trên.

15. Trở lại tuổi thơ với một lời cầu hôn được viết bằng phấn trên vỉa hè, tường hoặc bất cứ nơi nào bạn có thể.

16. Thuê một nghệ sĩ grafiti để truyền đạt lời cầu hôn của bạn tới người đó.

Ý TƯỞNG CẦU HÔN TÍCH HỢP CÔNG NGHỆ

17. Add một bài hát cầu hôn vào playlist của đối phương trên iTunes, hoặc đơn giản hơn hãy thu âm một lời cầu hôn bất ngờ và ấn play…

18. Hãy nhờ một số người bạn cầm những tấm biển với nội dung khác nhau như “Em” – “sẽ” – “kết hôn” – “với” “tôi” chứ? Sau đó lên kế hoạch để tất cả mọi người gặp nhau tại một địa điểm, mỗi người sẽ mang theo một thông điệp khác nhau, khi tất cả đã đủ mặt, thông điệp đã đầy đủ, thì đó là lúc bạn quỳ xuống và nói lời cầu hôn…

19. Tạo một trang web với tất cả những minh chứng, câu chuyện về tình yêu của hai bạn. Tin tức mới nhất sẽ là “LỜI CẦU HÔN”, gửi link website cho nàng/chàng. Khi đã nhận được câu trả lời rồi thì hãy báo tin tốt cho bạn bè, gia đình bằng cách gửi liên kết này cho tất cả họ 🙂

27. Thiết lập một kênh live-stream (trên Ustream.tv) và mời tất cả bạn bè và gia đình của bạn để xem  trực tiếp khoảnh khắc bạn cầu hôn với đối phương 😀

CẦU HÔN TẠI NHÀ

28. Hãy chọn một bức tường trong phòng và lấp kín nó bằng những hình ảnh kỉ niệm của hai bạn. Bạn cũng có thể treo ảnh dưới những quả bóng bay, và khi đối phương bước vào thì…

29. Tắt tất cả đèn trong phòng và sử dụng nến làm đường dẫn đến vị trí trung tâm, nơi đặt chiếc nhẫn.

30. Đưa chiếc nhẫn vào ngón tay của đối phương khi nàng đang ngủ và sau đó hãy đánh thức nàng dậy vào sáng ngày hôm sau và cùng nàng thưởng thức một bữa sáng lãng mạn với rượu sâm panh và dâu tây.

31.Buộc những dải lụa đỏ ở những nơi khác nhau trong nhà, dưới mỗi dải lụa đỏ là những mảnh giấy ghi chú nhắc nhở lại những khoảnh khắc trong suốt quãng thời gian mối quan hệ giữa hai bạn, và nơi dải băng lụa cuối cùng chính là chiếc nhẫn với mảnh giấy ghi lời cầu hôn của bạn.

32. Nấu một món ăn “đẳng cấp 5 sao” và tất nhiên – đó là món yêu thích của vị hôn phu của bạn, thậm chí, bạn có thể thuê hẳn một đầu bếp riêng (nếu có điều kiện), và lời cầu hôn sẽ xuất hiện với món tráng miệng…

33. Hãy làm một bức hình của bạn đang cầm tấm biển Marry me?, vào một ngày mưa hãy gợi ý đối phương chơi trò này, và khi hình ảnh đã được ghép đầy đủ, thì đó cũng chính là lúc bạn cầu hôn và chờ đợi câu trả lời.

Ý TƯỞNG CẦU HÔN BẰNG MÓN ĂN

34. Hãy đặt hộp nhẫn như một sự lựa chọn trên khay đựng đồ tráng miệng trong nhà hàng yêu thích của hai bạn.

29. Đặt cùng một giỏ quà của xử lý giống như ngon chocolate đen, cà phê hoặc trái cây tươi và giấu chiếc nhẫn trong những món quà (trong hộp của nó, vì vậy nó không bị lạc trong goodies).

35. Hãy tặng nàng một giỏ quà, bên trong nên là một thứ gì đó dạng như chocolate đen, cafe hoặc trái cây tươi, giấu chiếc nhẫn giữa những món quà đó.

36. Yêu cầu bếp bánh viết dòng chữ “Em sẽ lấy anh chứ?” bằng socola xung quanh đĩa đựng món ăn tráng miệng.

37. Hãy hỏi một chủ tiệm bánh để họ làm cho bạn một chiếc bánh đặc biệt, sau đó bầy chiếc bánh đó ngay ở tủ kính trưng bày tại hiệu bánh, dẫn đối phương đi qua để trông thấy chiếc bánh đó, và cuối cùng là mang chiếc bánh đó về nhà và ăn mừng sau đó.

Ý TƯỞNG CẦU HÔN TẠI CHỖ LÀM/TRƯỜNG HỌC

38. Hãy chuẩn bị lời cầu hôn của bạn đặt sẵn trên bàn làm việc hoặc trên bảng trong lớp. Hãy cố gắng che giấu cho đến khi đối phương xuất hiện và đã sẵn sàng để nhận thông điệp mà bạn muốn chuyển đến họ.

39. Với sự giúp đỡ của đồng nghiệp, bạn trong lớp, hãy xắp xếp một buổi họp đột xuất vào cuối ngày và khi tất cả mọi người đã có mặt thì đó chính là thời điểm để bạn nói lời cầu hôn.

Ý TƯỞNG CẦU HÔN ĐƯỢC GHI LẠI BỞI MÁY ẢNH/MÁY QUAY

40. Thuê một nhiếp ảnh gia nhưng nói với đối tác của bạn là “bạn đã giành được một suất chụp ảnh miễn phí dành cho cặp đôi”. Sau đó hãy mặc quần áo thật đẹp, và hãy cầu hôn giữa buổi chụp hình.

41. Chọn một nơi hoàn hảo để cầu hôn và sau đó xắp xếp một nhiếp ảnh gia trốn ở đâu đó kín đáo, yêu cầu anh ấy ghi lại tất cả những khoảnh khắc đẹp nhất khi bạn cầu hôn.

42. Nói với vị hôn phu của bạn rằng “bạn được chọn để casting” cho một chương trình tại một phòng thu, sau đó, trước máy quay hãy nói lời cầu hôn của mình.

Ý TƯỞNG CẦU HÔN NGỘ NGHĨNH

43. Hãy đưa cho đối phương thử một chiếc nhẫn mà không vừa với tay của họ, và khi họ đang đổ lỗi cho bạn rằng “tại sao lại như thế? tại sao lại đưa cho họ một chiếc nhẫn không vừa?” thì hãy thủng thỉnh nói “Vậy thử cái này xem” *cười*

44. Hãy lấy chiếc ngăn tủ lạnh to nhất ra khỏi tủ và bọc gói nó một cách cẩn thận với một tấm thiệp ghi “Thứ bên trong chiếc hộp này chính là món quà cho đến hết cuộc đời” hoặc đại loại thế. Tiếp theo hãy trở thành “người vận chuyển” chiếc hộp đó đến trước cửa nhà đối phương.

45. Diễn lại một phân cảnh trong một bộ phim yêu thích của hai bạn, nếu đó là bộ phim Người đàn bà đẹp thì hãy kết thúc bộ phim bằng cảnh “Thuê một chiếc limo trắng, leo qua cửa sổ trời, tay cầm bó hoa và thổ lộ, tuyên bố tình yêu của bạn”.

Ý TƯỞNG CẦU HÔN VỚI NHỮNG BỮA TIỆC BẤT NGỜ

46. Trong ngày sinh nhật của đối phương, hãy cố tình “làm hỏng” bữa tiệc bằng cách hẹn người đó tới sớm và chẳng thấy ai ở đó cả. Và sau đó khiến họ bất ngờ bằng sự xuất hiện của tất cả mọi người thân thiết.

47. Kế hoạch là hẹn tất cả mọi người tại một quán bar và bạn sẽ cầu hôn tại đó. Tiếp theo mọi người sẽ cùng nhau ăn mừng nếu đối phương trả lời “Có”.

48. Trong một công viên, hay vườn bách thảo, tìm một nơi vắng lặng và nói lời cầu hôn. Để mọi người nấp ở 1 khoảng cách an toàn, và sau khi đối phương nhận lời, tất cả mọi người sẽ xuất hiện và lập tức triển khai 1 bữa tiệc ăn mừng tại chỗ.

CẦU HÔN VÀO NHỮNG NGÀY LỄ LỚN

49. Vào đêm giao thừa, hãy đợi đúng đến thời khắc chuyển giao và nói lời cầu hôn. Cách này tuy không mới những luôn luôn hiệu quả và mang lại cảm xúc cũng như kí ức khó quên. Ngay sau đó các bạn có thể bên nhau cùng ngắm pháo hoa và uống rượu sâm panh.

50. Hãy khiến đối phương bất ngờ bằng việc tặng họ một con vật mà họ luôn muốn nuôi, có thể là thỏ, chó, mèo…etc, sau đó hãy buộc nó dưới gốc cây thông ngày Giáng sinh, ở cổ hãy đeo một sợi dây và tròng chiếc nhẫn cầu hôn vào.

51. Trước ngày lễ Tình yêu 14/2, hãy liên tục gửi đến đối phương những tấm thiệp với thông điệp tình yêu ngọt ngào, đặt ở khắp mọi nơi trong nhà. Và đến đúng ngày 14/2, hãy tặng thêm 1 hộp chocolate và đoán xem, bên trong đó, giữa những viên socola ngọt ngào chính là chiếc nhẫn cầu hôn…

Và Wendy đoán sẽ còn rất nhiều nữa những cách cầu hôn trên thế giới, nếu bạn có từng cầu hôn theo một cách đặc biệt nào đó thì hãy chia sẻ với Wendy nhé.

Dịch, biên tập Wendy.W@ CTM Palace | Facebook | Bridal Diary

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: