Đám cưới truyền thống kiểu Ý

Italian wedding traditions

Các bạn đã bao giờ từng chứng kiến hoặc tham dự vào một đám cưới của người Ý chưa ? Có hai điều luôn hiện hữu trong tất cả những đám cưới của họ. Một là tình cảm và sự thân thiện của chủ nhà dành cho những vị khách mời được thể hiện hết sức tỉ mỉ trong từng bước họ chuẩn bị cho đám cưới. Hai là họ luôn thể hiện nét truyền thống của họ cho dù đám cưới có diễn ra theo phong cách nào đi chăng nữa. Và Wendy thực sự phải nói rằng được tham gia vào một đám cưới của người Ý quả thực là một trải nghiệm đáng yêu cũng như đáng nhớ vô cùng !

Wedding Traditions Italy

Kẹo hạnh nhân bọc đường

Mỗi khi ăn một viên kẹo hạnh nhân bọc đường Wendy lại nhớ tới một đám cưới kiểu Ý mà mình từng được tham dự. Cặp đôi trẻ đã dành tặng cho tất cả các vị khách mời một gói kẹo hạnh nhân được bọc khéo léo và thắt nơ xinh xắn. Chỗ kẹo này được cô dâu mang đến từng bàn và trao gửi cho khách mời sau bữa ăn tối. Hoặc một số nơi họ đã đặt sẵn túi kẹo cạnh set ăn của khách mời. Số kẹo trong bọc thường sẽ là một con số biểu trưng cho sự may mắn.

Đây là một vài cách mà các cặp đôi cô dâu chú rể người Ý ngày nay trang trí cho gói kẹo của họ :

Wedding Traditions in Italy

Màn khiêu vũ

Một màn khiêu vũ truyền thống được cô dâu chú rể trình diễn là một nét truyền thống trong đám cưới của người Ý, với ý nghĩa như một “lễ rửa tội” cho cô dâu chú rể lần nữa trước khi bước vào hôn nhân, gột sạch những vướng mắc sai lầm của họ để họ đến với nhau thật trong sáng, chân thành và thánh thiện. Điệu nhảy truyền thống này có tên là Taranto.

Wedding Traditions in Italy

Những nghi thức xã giao của cô dâu và chú rể

Người Ý cho rằng cô dâu mang theo bất cứ món trang sức vàng nào trong ngày cưới cũng sẽ tăng thêm may mắn, không kể đến nhẫn cưới. Một số cô dâu cũng mặc những trang phục có màu xanh lá cây vào bữa tiệc tối bởi đây là màu sắc được người Ý cho là may mắn và biểu trưng cho tương lai “con đàn cháu đống”. Các đám cưới ở Ý không nhất thiết phải diễn ra ở nhà thờ, mà có thể mời cha xứ đến làm lễ tại gia. Một số tỉnh miền quê nước Ý còn có phong tục chú rể sẽ đợi cô dâu trước cửa nhà thờ và các phù rể đứng cạnh anh. Để tránh cho cô dâu đổi ý bỏ trốn trong đám cưới và nhiều điều không may mắn khác thì chú rể nên mang theo một mảnh sắt trong túi áo của mình.

Wedding Traditions Italy

Quả thực là những nghi thức lạ lùng và đáng yêu phải không ?

Đồ ăn

Người Ý có một nền văn hóa ẩm thực phong phú và trong đám cưới của họ, đồ ăn được chuẩn bị theo một ý nghĩa vô cùng trang trọng. Tiệc cưới có thể phục vụ lên tới hàng nghìn người và kéo dài đến hơn 5 tiếng đồng hồ. Tất nhiên những món ăn đặc trưng của nước Ý sẽ không thể vắng mặt : món prosciutto, ô liu, xúc xích, bánh mỳ, mỳ pasta, salami..v…v… Và một loại bánh ngọt truyền thống trong đám cưới của đất nước hình chiếc giày này, tên là Wanda.

Wedding Traditions Italy

Wedding Traditions Italy

Italian Wedding Traditions

Các cô dâu tương lai của Wendy có muốn đem một nét đẹp nào của truyền thống nước Ý vào đám cưới của mình không nhỉ ?

 

Credit to flyawaybridal

Wendy.WCTM Palace | Facebook | Bridal Diary

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: