Du lịch vòng quanh thế giới với những chiếc bánh cưới

Tất cả chúng ta đều biết mỗi quốc gia có một phong tục và nét đẹp cưới hỏi riêng, và bánh cưới cũng không là một điều ngoại lệ. Hãy cùng Wendy đi du lịch một vòng thế giới bằng những chiếc bánh cưới, để xem tại mỗi quốc gia, mỗi khu vực trên thế giới, chiếc bánh cưới có sự khác biệt ra sao nhé.

Địa Trung Hải

Italia :  Phổ biến nhất trong các đám cưới ở Ý là một loại bánh có tên gọi Inglese Zuppa. Được làm từ những nguyên liện như sữa, trứng, sô cô la hoặc vani sữa trứng, kem rum, và trái cây, các tầng của bánh được trang trí công phu bằng cách tỉa hình hoa nở royal icing.

Hy Lạp: Ngày nay, hầu hết các cặp vợ chồng Hy Lạp muốn có một chiếc bánh flourless hạnh nhân, được lấp đầy với món sữa trứng vani và trái cây, và bao phủ bởi hạnh nhân cắt lát. Các thành phần truyền thống của một chiếc bánh cưới Hy Lạp bao gồm mật ong, hạt mè, và mộc qua, mà được cho là tượng trưng cho sự trường tồn của đôi vợ chồng với nhau. Bánh cưới và bột chua trang trí với hạt và hoa cũng là một nét đẹp của chiếc bánh truyền thống.

BẮC ÂU

Na Uy: Trong những đám cưới ở Na Uy, thường xuyên xuất hiện brudlaupskling, một loại bánh cưới đầu tiên được ra đời khi bột mì đang là nguyên liệu rất hiếm ở các trang trại Na Uy. Bất kỳ thực phẩm có chứa lúa mì đã đều được đánh giá cao, vì vậy bánh cưới được coi là một bữa tiệc xa xỉ. Vỏ ngoài bánh được phủ pho mát, kem và siro, chiếc bánh độc đáo này được gấp lại và cắt thành hình vuông nhỏ và phục vụ cho tất cả các khách mời.

Đan Mạch: đất nước này được biết đến chiếc bánh cưới dồi dào như một mâm cỗ thịnh soạn. Bánh được làm bằng quả hạnh và bột hạnh nhân, các bánh kẹo hình tròn được trang trí với pastilage và lấp đầy v giữa với kẹo, bánh hạnh nhân, trái cây tươi, hoặc kem. Đôi chân dung bánh hạnh nhân của cô dâu và chú rể được gắn vào bên ngoài của bánh. Để tránh xui xẻo, các cặp mới cưới cắt bánh với nhau; tất cả các khách phải ăn một lát.

Iceland:Người dân thưởng thức một thức bánh tên gọi là kransakaka tại các đám cưới. Cấu tạo nên chiếc bánh ngọt là những quả hạnh hình tròn xếp chồng lên nhau để tạo thành một kim tự tháp, phần trung tâm rỗng của tháp được lấp đầy với sôcôla phạt hoặc kẹo.

QUẦN ĐẢO ANH

Vương quốc Anh: Một chiếc bánh trái cây không theo khuôn khổ sẽ đóng vai trò trung tâm tại các đám cưới của nước Anh. Thông thường bánh được làm từ cognac ngâm, mận khô, nho khô, nho, và vỏ cam, để tạo ra một chiếc bánh rất ẩm ướt. Frostings phổ biến bao gồm bột hạnh nhân, bơ brandy, hoặc kẹo mềm.

Ireland và Scotland: Bánh trái cây cũng rất phổ biến ở Ireland và Scotland, nơi mà hầu hết các đám cưới đều sử dụng bánh kẹo ba tầng được tẩm bourbon, rượu mạnh, whisky và mỗi lớp bánh được nhấn nhá một chút với quả hạnh nhân.

Châu Á

Indonesia: Một loại bánh thường phục vụ tại các đám cưới đám cưới Indonesia là một chiếc bánh lớn, nhiều lớp được gọi là lapis Kek. Chiếc bánh này thường được làm từ lớp chocolate và vanilla và; phiên bản ngày nay thường được tẩm thêm gia vị quế và nhục đậu khấu.

Nhật Bản: Nhiều người Nhật sử dụng một chiếc bánh giả tại tiệc cưới. Được làm bằng cao su nhân tạo, mứt giả bằng nhựa với sáp – và thậm chí còn được trang bị khe cắm cho cô dâu và chú rể đểđưa dao vào cắt. Bạn có tin hay không ? Một số mô hình thậm chí còn thiết kế để tạo ra một làn hơi nước! Tất nhiên chiếc bánh giả này chỉ dể trình diễn trước mặt các quan khách, chiếc bánh cưới thực sự đang trong nhà bếp được cắt và phục vụ cho khách.

Hàn Quốc: Những chiếc bánh cưới kiểu Mỹ sẽ được coi là quá ngọt ngào đối với người Hàn Quốc. Họ lựa chọn thay thế bằng một chiếc bánh làm bằng gạo hấp bao phủ bằng bột đậu đỏ. Hoặc một chiếc bánh xốp nhiều tầng được bao phủ trong kem tách bơ cũng là một xu hướng khá phổ biến.

(còn tiếp)

Credit to theknot

Wendy.WCTM Palace | Facebook | Bridal Diary

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: